Sản phẩm nấm Linh chi khô * Công dụng: - Tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại các loại virus, vi khuẩn. - Làm giảm mệt mỏi và căng thẳng, giúp an thần, cải thiện giấc ngủ. - Giải độc gan, có hiệu quả tốt với các bệnh về gan như viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ. - Ngăn ngừa và kìm hãm sự tăng trưởng của tế bào ung thư. - Phòng chống dị ứng, bài tiết độc tố trong cơ thể. - Có tác dụng hỗ trợ giảm cholesterol hỗ trợ phòng ngừa xơ vữa động mạch, tăng cường sức khỏe tim mạch, ổn định đường huyết. * Cách sử dụng: - Nước uống: Đun 15-20g linh chi khô với 2,5 lít nước, để sôi tối thiểu 60 phút, uống trong 12 giờ (nếu bảo quản nước trong tủ lạnh, thời gian sử dụng có thể kéo dài 2 ngày). Để đem lại hiệu quả cao nên sử dụng nước uống hàng ngày. - Ngâm rượu: Dùng 100g linh chi khô để nguyên quả hoặc thái lát, ngâm với 4 lít rượu (nên sử dụng rượu 35-40 độ), ngâm tối thiểu 30 ngày thì sử dụng được (ngâm càng lâu càng tốt). Nên uống rượu linh chi vào sau bữa ăn tối, mỗi lần uống 1 đến 2 ly nhỏ (30-40ml). - Liều dùng: 8-10g khô/người/ngày. - Bảo quản: 12 tháng trong điều kiện khô thoáng. Trần Đông Anh - Khoa CNSH - Học viện Nông nghiệp Việt Nam