* Tên khoa học: Trametes versicolor
* Công dụng: - Nấm vân chi có chứa các hợp chất Polysaccharide liên kết với protein, gồm hai loại chính: Polysaccharide Peptide (PSP) và Polysaccharide Krestin (PSK). PSP và PSK có tác dụng ức chế nhiều loại tế bào ung thư, tăng sức đề kháng của những bệnh nhân ung thư. - Phòng chống virus viêm gan B, giảm trầm cảm, cải thiện vóc dáng, tăng cường miễn dịch. - Giảm tác hại của xạ trị, hóa trị liệu trong điều trị ung thư. - Thu dọn gốc tự do và đào thải độc tố cơ thể. * Cách sử dụng: - Đun 10-15g nấm Vân chi với 2 lít nước, thời gian sôi tối thiểu 60 phút. Uống trong 12 giờ (bảo quản nước trong tủ lạnh, thời gian sử dụng có thể kéo dài đến 2 ngày). Để đem lại hiệu quả cao nên sử dụng nước uống hàng ngày. - Liều dùng: 8-10g khô/người/ngày. - Bảo quản: 12 tháng trong điều kiện khô thoáng. Nguyễn Thị Bích Thuỳ - Viện Nghiên cứu và Phát triển Nấm ăn, nấm dược liệu - Học viện Nông nghiệp Việt Nam